Thiết kế web giá rẻ Bình Dương

Hotline: 0968.26.76.76 Mr.Trường - Email: tongnhattruong@gmail.com - Zalo: 0968267676

10 nguyên tắc vàng trong thiết kế website

Thiết kế website sao cho “chuẩn”? – 10 nguyên tắc vàng trong thiết kế website

  1. 10 nguyên tắc vàng trong thiết kế websiteMục đích:

Khách ghé thăm website của bạn cần tìm kiếm thông tin gì? – Giải trí, mua sắm hay giao dịch với doanh nghiệp? Một website “chuẩn” là một website được thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

  1. Truyền đạt:

Người đọc thường có xu hướng lướt nhẹ các bài viết. Vì vậy bài viết cần phải ngắn gọn, tránh cách nói lòng vòng, giản lượt đi những chi tiết rườm rà nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo nội dung hữu ích với người đọc. Bài viết theo lối dễ đọc – dễ “tiêu hóa” là một trong những yếu tố để thiết kế website “chuẩn”.

  1. Kiểu chữ:

Phông chữ mặc định ( Arial, Times New Roman ) chiếm ưu thế hơn trên giao diện trực tuyến. Kích thước lý tưởng để đọc trực tuyến là 16 px và tối đa là 3 kiểu chữ trong một trang hiển thị.

  1. Màu sắc:

Màu sắc tạo nên sự cân bằng và hài hòa. Nền và văn bản được xử lý màu sắc tương phản kích thích thị giác tạo nên sự thu hút với người đọc. Tuy nhiêu không nên lạm dụng điều đó mà sử dụng một lúc nhiều màu sắc rực rỡ sẽ khiến tạo cho người đọc cảm thấy rối rắm và nhức mắt, gây xao lãng.

  1. Hình ảnh:

Một hình ảnh có khả năng biểu đạt tương đương với một nghìn từ. Vì thế, việc chọn hình ảnh phù hợp sẽ giúp cho nội dung biểu đạt của bạn trở nên sâu sắc và hiệu quả hơn. Đồng thời nên suy xét sử dụng biểu tượng, hình ảnh và đồ họa, chúng sẽ hiệu quả “giao tiếp” với người đọc hơn là câu từ văn bản.

  1. Đường dẫn:

Đường dẫn khiến cho người đọc dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm các nội dung có liên quan trong website. Khiến cho nội dung bài viết không phải rườm rà giải thích các khái niệm, nội dung có liên quan. Đơn giản hóa tìm kiếm thông qua thao tác click chuột.

  1. Bố cục:

Đặt nội dung một cách tùy tiện và không trình tự sẽ khiến cho trang web trở nên lộn xộn. Các nội dung phải được sắp xếp hợp lí và trình bày một cách rõ ràng. Theo nguyên tắc: “Nội dung chiếm 2/3 chiều rộng”. Ngoài ra, nội dung sắp xếp trên web phải có những khoảng trắng cần thiết, để người đọc có không gian để thư giãn đôi mắt.

  1. Thiết kế mẫu “F”:

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra, mắt chúng ta theo dõi các nội dung trên màn hình máy tính theo mô hình chữ F. Phần lớn những gì chúng ta nhìn thấy đều ở phía trên, bên trái và những nội dung bên phải hiếm khi được nhìn thấy. Vì thế, khi thiết kế website ta nên trình bày nội dung theo xu hướng hành vi của người đọc: từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

  1. Thời gian tải:

Mọi người đều ghét truy cập vào một website mất quá nhiều thời gian cho việc tải trang. Một số mẹo để cải thiện thời gian tải trang hiệu quả trong thiết kế website như: tối ưu kích thước hình ảnh, nén các file Javascript và CSS trong quá trình tối ưu mã nguồn, giảm thiểu các yêu cầu HTTP, tránh sử dụng 301 Redirects…  

  1. Thân thiện trên giao diện di động:

Với sự phát triển công nghệ, ngày nay, không chỉ máy tính có khả năng truy cập web mà còn cả những thiết bị di động khác như điện thoại, máy tính bảng. Do đó, khi thiết kế website bạn cần phải quan tâm web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nếu câu trả lời là “không” thì bạn có thể xây dựng lại cách bố trí, điều chỉnh độ rộng web hoặc có thể tạo nên một trang web riêng biệt cho người dùng di động.

Với 10 nguyên tắc vàng trong thiết kế website trên, thiết kế web Bình Dương luôn lấy làm chuẩn trong các thiết kế website cho khách hàng ở những giao diện cổ điển. Hiện nay font google cũng được sử dụng khá nhiều trong các website, vì nó đang dạng kiểu dáng, hình thức và vì nó là của google ^^

29-07-2017

Chuyên mục: Tin tức

Thẻ:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên !

avatar
  Subscribe  
thông báo khi